Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/danielv45/public_html/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2758

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/danielv45/public_html/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2762

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/danielv45/public_html/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3706
ผลงานของ Daniel Vosovic ใน Project Runway | Danielvosovic.net skip to Main Content

Daniel Vosovic - project runwayแดเนียล โวโซวิค เป็นนักออกแบบเสื้อผ้าที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา  เนื่องจากเขาเป็นตัวเต็งในรายการแข่งขัน Project Runway ซึ่งเป็นเวทีเรียลลิตี้โชว์ที่คัดเลือกเอาดีไซเนอร์มือใหม่  มาร่วมแข่งขันเพื่อทำภารกิจตามโจทย์ที่ทางรายการตั้งไว้  และให้ชาวอเมริกันทั่วประเทศช่วยกันโหวตเพื่อให้โอกาสแก่เหล่าดีไซเนอร์ได้ไปต่อตามเส้นทางที่วาดหวังไว้  พร้อมด้วยเงินรางวัลที่จะเป็นทุนในการทำธุรกิจเสื้อผ้าในอนาคตได้แบบสบายๆ

แดเนียล โวโซวิค เป็นคนที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศในรายการ “Project Runway” ซีซั่น 2 แต่มันยังคงเป็นข้อกังขาด้วยความไม่โปร่งใสของการแข่งขัน  เนื่องจากชาวอเมริกันส่วนใหญ่คลั่งไคล้โวโซวิคกันมาก  แต่ผลการแข่งขันดันพลิกโผให้ชัยชนะเป็นของ Chloe Dao ซึ่งแน่นอนว่า  คนอเมริกันย่อมไม่อยู่นิ่งเฉยกับการตัดสิน  ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา  และเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดได้ขึ้นเพราะ ในเวลานั้น โวโซวิค  ได้เป็นขวัญใจมหาชนอเมริกันไปแล้วเต็มตัว

แดเนียล โวโซวิค ดีไซเนอร์ขวัญใจมหาชนชาวอเมริกัน

และต่อมาทีมงาน “Project Runway” ก็ได้คิดโปรเจ็คใหม่  ที่คัดเอาดีไซเนอร์ที่ชนะการแข่งขันในรุ่นก่อนๆ  มาแข่งขันกันอีกครั้งเพื่อหาสุดยอดดีไซเนอร์ในโครงการ  Project Runway’s All-Star Challenge. และในการแข่งขันโปรเจ็คนี้  ทำให้ แดเนียล โวโซวิค  ได้โชว์ความสามารถที่สะสมตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการแฟชั่น   และเขาสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้  ด้วยเงินรางวัลสูงถึง 100,000 ดอลล่าสหรัฐ  เป็นการตอกย้ำความเป็นสุดยอดดีไซเนอร์ที่ได้รับการยอมรับจากมหาชนอีกครั้งหนึ่งอย่างเต็มภาคภูมิ  สร้างความฮือฮากลบข่าวที่ไม่โปร่งใสในการแข่งขันในซีซั่นที่ 2 ที่โวโซวิคเป็นเพียงแค่รองแชมป์ได้อย่างสนิทใจ

นับเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจ  ที่เด็กหนุ่มอายุเพียง 27 ปีในขณะนั้น  สามารถสร้างผลงานให้คนอเมริกันทึ่งในแนวคิด  และยอมรับในความเป็นตัวตนของเขา  งานออกแบบของโวโซวิค  เป็นรูปแบบของเสื้อผ้าที่ใช้งานได้จริงบนโลก  มันไม่ใช่แฟชั่นที่เกินจริง  ไม่ใช่แฟชั่นที่มีราคาแพง  แต่มันเป็นเสื้อผ้าแบบที่พบเห็นแล้วรู้สึกได้ว่า  มันเป็นชุดที่ใช่  ผู้สวมใส่จะไม่สามารถปฏิเสธมันได้เมื่อเห็นมันวางอยู่ตรงหน้า  และที่สำคัญ  มันเป็นเสื้อผ้าที่ใครๆก็เอื้อมถึง

ชีวิตของแดเนียล โวโซวิค  วนเวียนอยู่ในเรื่องราวของเสื้อผ้าและแฟชั่น  ทุกลมหายในเข้าออกของเขาเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ  ที่พร้อมจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นงานศิลปะที่จะปรากฏอยู่บนเสื้อผ้าทุกชิ้นที่เขาเป็นคนออกแบบ  โวโซวิค  กล้าพอที่จะเสนอแนวคิดการออกแบบเสื้อผ้า  ด้วยภาพพิมพ์ลวดลายที่เขาชื่นชอบ  เขามีเครื่องพิมพ์ภาพลงบนเสื้อผ้าที่จะสามารถทำเมื่อไหร่ก็ได้  และเขาพูดได้อย่างเต็มปากว่างานของเขาจะสามารถทำก๊อปปี้ออกมามากเท่าไหร่ก็ได้  เพราะเขาใช้เทคโนโลยีที่ทำมาเพื่อสิ่งเหล่านั้นอยู่แล้ว  นั้นการออกแบบของโวโซวิค  จึงไม่ใช่แนวคิดที่จะสร้างความพิเศษที่แสนหรูหรา  แต่มันเป็นแนวความคิดของการทำเสื้อผ้าแบบที่ทำเพื่อให้มหาชนได้ใช้งานมันอย่างจริงจัง

ด้วยแนวคิดที่แตกต่างกับดีไซเนอร์ชื่อดังคนอื่นๆ  ทำให้ เสื้อผ้าที่โวโซวิคออกแบบ  กลายเป็นยูนิฟอร์มของพนักงานโรงแรมกว่า 150 แห่งทั่วอเมริกา  และเขาก็ยังคงเดินหน้าสร้างเสื้อผ้าพื้นๆที่มีเอกลักษณ์และเกินห้ามใจต่อไปเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้

Back To Top