skip to Main Content

ในเวลาที่แดเนียล โวโซวิค  กลายเป็นชื่อของดีไซเนอร์ที่มีคนชื่นชอบทั่วทั้งนิวยอร์ก  ด้วยผลงานของเขาเป็นสิ่งที่โดนใจผู้หญิงทำงานมากที่สุด  และด้วยรูปแบบการออกแบบที่เรียบง่าย  ทำให้ผลงานของเขาได้รับการยอมรับจากคนทั่วไป  ในฐานะของดีไซเนอร์ที่มีเอกลักษณ์ในการตัดเย็บเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

ในมุมของชีวิตส่วนตัว  เราอาจไม่รู้ว่าแดเนียล โวโซวิค  เป็นผู้ชายที่สุดแสนจะธรรมดา  แต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์คนหนึ่งทีเดียว  เราสืบคนการสัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวเขา  ถึงเรื่องราวและมุมมองต่างๆในชีวิต  แล้วเราก็ได้พบว่า  เขาเป็นผู้ชายธรรมดาคนที่น่ารัก  และน่าเข้าใกล้มากที่สุดคนหนึ่ง

รู้หรือไม่ว่า  บ้านพักของโวโซวิคที่เต็มไปด้วย  ความฝันของคนรุ่นใหม่ ที่อยู่กับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่มันไม่เคยเลยที่จะห่างหายจาก Cheese Nips Crackers และ Chocolate Teddy Grahams ซึ่งแม่ของเขาเป็นคนส่งมาให้  เนื่องจาก  2 สิ่งนี้  ไม่มีขายในนิวยอร์ก  นี่เป็นความน่ารักของครอบครัว โวโซวิค  ความเอาใจใส่  สายใจของคนเป็นแม่  และความผูกพันของลูกที่มีต่อบ้านเกิด  แม้ว่าตอนนี้เขาไม่ใช่เด็กชายที่แสนจะน่ารักของแม่  และเขากำลังเป็นคนที่มีชื่อเสียงระดับชาติหรืออาจยืดยาวไปถึงระดับโลก  แต่สำหรับครอบครัวแล้ว โวโซวิคก็ยังคงเป็นเพียงแค่เด็กน้อยที่แสนเรียบร้อย  ที่ยังเป็นลูกแหง่ของแม่อยู่แบบนั้นตลอดไป

แดเนียล โวโซวิค  ไม่ชอบออกกำลังกาย  เขามีความรู้สึกว่า  การออกกำลังกายสำหรับเขามันคืองานหนัก  เขาไม่สามารถทำแบบนั้นได้  ทั้งที่ก่อนหน้านี้ในวัยเด็กเขาเคยเป็นนักกีฬายิมนาสติกประเภทเยาวชนอย่างจริงจัง แต่ด้วยการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา  โวโซวิคจึงจำต้องถอยห่างและผันตัวเองมาทำอะไรแบบเบาๆตามสไตล์ที่เขาชอบน่าจะเหมาะกว่า

แม้ว่าวันนี้แดเนียล โวโซวิค  จะเป็นคนมีชื่อเสียง  แต่มุมมองในชีวิตส่วนตัวของเขา  มันง่ายจนเราไม่อยากจะเชื่อว่า  คนดังระดับเซเลบในเมืองนิวยอร์ก  ที่ประกาศตัวเองว่าเป็นเมืองเจริญที่สุดในโลก  เขาจะมีชีวิตส่วนตัวที่แสนเรียบ  ง่าย  และจะธรรมดาได้ขนาดนี้ ธรรมดาจนเราคิดว่า  เขาก็เป็นคนเหมือนกับเรานี่แหละ  ดูดูไปแล้วชีวิตเราอาจจะยุ่งยากกว่าเขาด้วยซ้ำไป

เมื่อเรายืนอยู่ในสถานะของคนทั่วไป  เรามองว่าชีวิตแบบไฮโซ  คงเป็นชีวิตที่แสนจะไฮโซตามที่เห็นในทีวี  แต่แท้จริงแล้ว  ก็มีไฮโซหลายคน  ที่ทำตัวได้ธรรมดาสุดติ่ง  อย่างแดเนียล โวโซวิคคนนี้  เราไม่เห็นความเศร้าในดวงตาของโวโซวิคแม้แต่น้อย  นั่นเป็นเพราะเขาเป็นคนที่มีความสุขอย่างแท้จริง  โวโซวิคอาศัยอยู่บนพื้นฐานของความจริง  เขาเป็นคนจริงๆ ที่มีชีวิตและมีเรื่องราวที่ไร้สาระเหมือนกับเรา  เขามีมุมมองในการทำงานที่เป็นแบบฉบับของเขา  และนั่นมันเป็นเงาสะท้อนมาจากตัวตนและชีวิตของเขาอย่างแท้จริง  อย่าได้แปลกใจที่งานออกแบบของเขา  สามารถเข้าถึงคนธรรมดาอย่างเรา  และเราสามารถหาซื้อมาสวมใส่ได้โดยไม่รู้สึกว่ามันเกินไปเลยแม้แต่น้อย  เพราะความเป็นตัวตนของโวโซวิค  มันเป็นชีวิตที่ไม่เกินจริงแบบนี้นี่เอง  งานของเขาจึงเป็นงานที่สัมผัสได้  และมีอยู่จริง

Back To Top