skip to Main Content

Daniel Vosovic มีความอ่อนโยนเป็นแรงบันดาลใจด้วยประสบการณ์ในการทำงานของ แดเนียล โวโซวิค ที่ยาวนานร่วม 10 ปีในเส้นทางของการเป็นดีไซเนอร์ มืออาชีพ  มันหล่อหลอมให้เขากลายเป็นคนที่มีการกลั่นกรองความคิด  จนตกผลึก  และมีความรอบคอบในการสร้างสรรค์ผลงาน  ผสานกับบุคลิกที่แสนจะสุภาพอ่อนโยน ทุกสิ่งทุกอย่างมันสะท้อนออกมาในงานการออกแบบของเขา  และสร้างความชื่นชมให้แก่คนทั่วไปได้อย่างน่าอัศจรรย์

แม้ว่าวันนี้  โวโซวิคจะกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงระดับเซเลบแล้ว  แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนที่เรียบง่าย  และอ่นน้อมถ่อมต้น  ทำให้เขากลายเป็นที่รักของคนส่วนมากได้อย่างง่ายดาย  เราจะพบเห็นบทสัมภาษณ์มากมายที่เกี่ยวข้องกับตัวเขา  ไม่มีครั้งไหนที่เขาจะยกย่องหรือชื่นชมตัวเอง  แต่เขากลับตอบคำถามออกมาจากจิตใจ  และความจริงที่เขาคิด  ซึ่งสิ่งเหล่านี้  ไม่ใช่ภาพลักษณ์ของวงการมายา  แสดงให้เห็นว่าเบื้องลึกของชีวิตของแดเนียล โวโซวิค  ไม่ได้มีการแสดงแอบแฝงอยู่แม้แต่น้อย  ตรงกันข้าม  ทุกอย่างที่เขาแสดงออกมาคือเรื่องจริงที่อัดแน่นอยู่ในตัวเขา

แดเนียล  โวโซวิค ใช้วิธีการออกแบบเสื้อผ้าด้วยแนวความคิดในแบบที่เขาเป็น  คือทุกอย่างตั้งอยู่บนพื้นฐานของความจริง  ฉะนั้น  รูปแบบเสื้อผ้าที่ผ่านการออกแบบมาขาดโวโซวิค  จึงเป็นภาพของแฟชั่นที่สามารถสวมใส่ได้จริง  เสื้อผ้าที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่ต้องการให้มันปรากฏอยู่บนเรือนร่างของผู้หญิงอย่างแท้จริง  ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ปฏิเสธในสิ่งที่เขาสร้างสรรค์  เพราะเธอสามารถเข้าถึงและอยากจะสวมใส่มันอย่างจริงจัง  มากกว่าการเปิดแมกกาซีนแล้วนั่งดูรูปภาพแฟชั่นเหล่านั้นเฉยๆ  อาจแถมด้วยเดสียงวิพากษ์วิจารณ์เล็กน้อยพอเป็นกระแส

ทุกวันนี้แดเนียล  โวโซวิค  ใช้เทคนิคการพิมพ์ภาพลงบนเสื้อผ้าที่เขาออกแบบเพื่อสร้างความแตกต่างในงานออกแบบ  แต่ด้วยรูปแบบของการตัดเย็บยังคงเน้นความเรียบง่าย  และสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน  ซึ่งนับว้าเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ  สำหรับคนที่ต้องการเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ทุกวัน  แต่ยังคงมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นตามสไตล์การออกแบบของดีไซเนอร์ที่มีฝีมือ  แน่นอนว่าราคามันไม่สูงมาก  และก็แน่นอนอีกว่า  คนธรรมดาอย่างเราๆท่านๆก็สามารถซื้อหามาสวมใส่ได้โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ถูกหวยรางวัลที่ 1 จึงจะกล้ามอง

นี่แหละคือสไตล์การออกแบบของดีไซเนอร์  แดเนียล โวโซวิค  ผู้ชายที่แสนจะเรียบง่ายกับผลงานที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายตามแนวความคิดของแฟชั่นที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้

ปัจจุบันแดเนียล โวโซวิคเป็นสมาชิกของโครงการ CFDA Incubator ซึ่งก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นแรงผลักดันและสนับสนุนให้มีการสร้างนักออกแบบรุ่นใหม่ที่จะมาสานต่องานแฟชั่นของนิวยอร์กต่อไป  ไม่มีที่สิ้นสุด

Back To Top